Làm việc với Đại học Ubon Ratchathani (Thái Lan)

Home / Tin tức / Văn hoá - Xã hội / Làm việc với Đại học Ubon Ratchathani (Thái Lan)
Làm việc với Đại học Ubon Ratchathani (Thái Lan)

Sáng ngày 13/3/2015, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt tổ chức đón đoàn cán bộ giáo viên từ Khoa Nhân văn trường Đại học Ubon Ratchathani, Thái Lan đến thăm và trao đổi kinh nghiệm hợp tác trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Việt do giáo sư Kanokwan Manorom – Chủ nhiệm Khoa Nhân văn trường Đại học Ubon Ratchathani, Thái Lan làm trưởng đoàn.

Trong đoàn còn có Tiến sĩ Siriwong Hongsawan and Tiến sĩ Rujiwan Laophairoj–hai giảng viên Việt Nam học và tiếng Việt của trường, đồng thời là cựu sinh viên của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt.

Đây là chuyến thăm trong khuôn khổ chương trình giao lưu – liên kết đào tạo giữa hai khoa nói riêng và giữa Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Ubon Ratchathani, Thái Lan nói chung.

Trường Đại học Ubon Ratchathani, Thái Lan là một trong những đối tác giáo dục thường xuyên của Khoa. Hàng năm, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đều tiếp nhận các sinh viên Thái Lan từ trường Ubon Ratchathani đến học tập tiếng Việt và văn hóa Việt Nam.

Trong buổi làm việc, giáo sư Kanokwan Manorom thể hiện sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và hy vọng sẽ duy trì, phát triển mối quan hệ này trong tương lai. Bên cạnh việc trao đổi sinh viên hệ cử nhân, Khoa Nhân văn trường Đại học Ubon Ratchathani cũng bày tỏ mong muốn được gửi các sinh viên sau khi tốt nghiệp tham dự chương trình đào tạo thạc sỹ Việt Nam học tại Khoa.

Đại diện lãnh đạo Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt cũng rất vui mừng đón tiếp đoàn và hoàn toàn nhất trí với kế hoạch duy trì và phát triển quan hệ giáo dục giữa hai bên.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, cởi mở và thành công tốt đẹp. Những buổi trao đổi này không chỉ khẳng định mối quan hệ hợp tác hai bên mà còn góp phần gợi ý cho việc phát triển một chương trình Việt Nam học mở và liên ngành, đáp ứng nhu cầu và xu thế của thời đại, đưa tiếng Việt và Việt Nam học ra thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.