Khoảng thanh xuân đã qua còn mãi

Home / Tin tức / Văn hoá - Xã hội / Khoảng thanh xuân đã qua còn mãi

“Tuổi thanh xuân của chúng ta” là chủ đề của buổi liên hoan văn nghệ do Liên Chi Đoàn Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt phối hợp với các khóa K59, K60, K61 tổ chức vào đêm 22/04/2017 để chia tay sớm sinh viên K58 Việt Nam học. Buổi tiệc vừa  cảm động sâu lắng vừa tưng bừng rộn rã đã thu hút các thầy cô giáo, đông đảo sinh viên các khóa trong Khoa, sinh viên nước ngoài, và cả nhiều bạn trẻ từ các trường khác đến xem.

Mở đầu chương trình, sinh viên khóa dưới chiếu hai video được xây dựng công phu về chặng đường đại học của sinh viên K58. Hai cuốn phim ngắn này là tổng hợp các bức ảnh và clip về những câu chuyện khó quên nhất với bạn bè, thầy cô, trường lớp trong suốt gần bốn năm học của K58. Những khuôn mặt trẻ trung, hớn hở, những khoảnh khắc hết mình, đôi khi rất “ngố”, chiếu trên màn hình khiến cả khán phòng khi phải bật cười, khi lại bùi ngùi, lưu luyến.

Buổi liên hoan tiếp đó dẫn dắt người tham gia từ những chia sẻ sâu lắng của các thầy cô và sinh viên K58 sau những năm gắn bó trên giảng đường, đến dạ tiệc văn nghệ sôi động ngoài trời. Khi thay mặt cả lớp phát biểu cảm nghĩ về thời sinh viên, cô lớp trưởng yêu bóng đá Vũ Thị Hương xúc động rơi nước mắt. Thời sinh viên vui có buồn có, vừa khờ dại vừa trưởng thành, nhiều yêu thương và cũng không ít giận hờn; Hương, cũng như mọi sinh viên K58, muốn tất cả trở thành những kỷ niệm đẹp, là hành trang bước vào cuộc sống trong tương lai.

Thầy Trưởng khoa, PGS. Nguyễn Thiện Nam cũng xúc động cùng cảm xúc của sinh viên năm cuối. Thầy nhắc lại những buổi lên lớp sôi nổi với K58, và chúc cho các em thành công và hạnh phúc trên con đường phía trước. K58 Việt Nam học là một khóa sinh viên đặc biệt, với điểm chuẩn đầu vào cao nhất nhì trường Đại học KHXH&NV HN thời điểm đó. Qua bốn năm đại học, các em càng chứng tỏ mình là lứa sinh viên có tố chất tốt, năng động, say mê, nhiều thành tích. Cô Nguyễn Thị Bích Nga, cô Đặng Thị Vân Chi và một số thầy cô khác đều có rất nhiều ấn tượng tốt đẹp và câu chuyện vui về các em để chia sẻ.

 

 

Trong buổi văn nghệ ngoài trời, sinh viên Việt Nam học “quậy” hết mình, đúng chất tuổi trẻ. Tiếng hát, tiếng nhạc, tiếng reo hò rộn ràng đã lôi kéo rất nhiều sinh viên nước ngoài và cả sinh viên ở các trường khác trong khu Bách Khoa đến chung vui. Nhìn các em vai kề vai lắc lư theo tiếng nhạc, đung đưa đèn pin điện thoại để cổ vũ cho đêm liên hoan; nhìn các em ùa xuống sân khấu cùng nhảy nhót, hát ca; những người đã qua thời trẻ lại ước được một lần nữa trẻ. Dạ hội chia tay K58 cứ thế rộn ràng đến gần nửa đêm.

Tốt nghiệp đại học không có nghĩa là hết trẻ; nhưng quả thật một phần vô tư, rực rỡ, nhiều mơ ước nhất của thanh xuân đã đi qua. Tuy nhiên bằng những kỷ niệm say mê và sâu sắc trong đáy lòng, luôn hồi hộp mỗi khi chạm mở, những năm tháng dưới mái nhà B7Bis có lẽ sẽ còn đọng lại lâu bền trong mỗi cựu sinh viên Việt Nam học. Đó sẽ là khoảng thanh xuân đã qua còn mãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.