Đón đoàn học sinh THPT Phathumthep Witthayakarn, Thái Lan

Home / Tin tức / Văn hoá - Xã hội / Đón đoàn học sinh THPT Phathumthep Witthayakarn, Thái Lan
Đón đoàn học sinh THPT Phathumthep Witthayakarn, Thái Lan

Những ngày cuối tháng 3, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đón một đoàn khách đặc biệt. Đó là đoàn học sinh của trường trung học phổ thông Pathumthep Witthayakarn do thầy Phan Quốc Lợi dẫn đầu. Các em học sinh có học môn tiếng Việt tại trường phổ thông ở Thái Lan đã sang giao lưu với học sinh trường Trung học cơ sở Tân Định, Hoàng Mai, Hà Nội nhân hai tháng hè (năm học Thái Lan).

Năm nay có 5 học sinh tham gia, các em được các phụ huynh của trường Tân Định đón về ở cùng gia đình và hang ngày tham gia các hoạt động học tập, sinh hoạt, giao lưu ở trường. 5 học sinh gồm 4 nữ: Srinorin Rawisara (14 tuổi, lớp 8), Chaichompoo Nontinee (16 tuổi, lớp 10), Kulthanyawat Artitaya, (16 tuổi, lớp 11), Seesan Tharinee (17 tuổi, lớp 11), và 1 nam: Kajornkiart (17 tuổi, lớp 11).

Thầy Phan Quốc Lợi là thầy giáo của các em ở trường phổ thông, đồng thời là Tổng thư ký Hội người Việt Nam tại Thái Lan. Thầy Lợi là người rất tâm huyết với sự nghiệp giữ gìn và truyền bá tiếng Việt tại Thái Lan.

ảnh 1

Được tới tham quan giao lưu với các thầy cô và nhất là với các cô bác, chú anh chị sinh viên quốc tế lớn tuổi đang học tiếng Việt và Việt Nam học tại Khoa, các em lúc đầu còn bỡ ngỡ, rụt rè khi nói chuyện với các thầy cô, nhưng khi giao lưu với các anh chị sinh viên quốc tế thì đã trở nên tự tin và nói được nhiều hơn. Các em nói rằng, sau này muốn sang Việt Nam học tiếng Việt và Việt Nam học ở đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.