Đón đoàn giáo viên người Việt ở nước ngoài

Thầy Trần Duy Mão (giáo viên tiếng Việt tỉnh Chanthaburi) trao đổi về tình hình giảng dạy tiếng Việt cho con em người Việt ở Thái Lan.

Sáng 09/10/2013, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt tổ chức đón đoàn giáo viên người Việt ở nước ngoài gồm 12 giáo viên đang định cư tại các quốc gia Séc, Đức, Pháp, Đài Loan, Lào, Thái Lan… đến thăm và trao đổi kinh nghiệm giảng dạy tiếng Việt.

Đây là chuyến thăm trong khuôn khổ chương trình tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp Bộ GD&ĐT tổ chức nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng hơn 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống tại hơn 100 nước và vùng lãnh thổ.

Tham dự buổi gặp mặt, về phía khoa Việt Nam học và Tiếng Việt có PGS.TS Nguyễn Thiện Nam – Chủ nhiệm Khoa, ThS Đào Văn Hùng – Phó Chủ nhiệm Khoa – và các chủ nhiệm bộ môn.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong bầu không khí thân thiện, cởi mở, hai bên trao đổi thông tin và những kinh nghiệm thiết thực trong việc giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, đặc biệt là cho các đối tượng thế hệ trẻ người Việt Nam.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong công cuộc đưa tiếng Việt – ngôn ngữ cội nguồn (heritage language) ngày càng đến gần hơn và phổ biến hơn đối cộng đồng người Việt trên toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*