Đoàn giáo viên tiếng Việt ở nước ngoài dự giờ tại Khoa

Home / Tin tức / Đào tạo & Nghiên cứu / Đoàn giáo viên tiếng Việt ở nước ngoài dự giờ tại Khoa
Đoàn giáo viên tiếng Việt ở nước ngoài dự giờ tại Khoa

Sáng 15/8/2016, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt (VNH&TV) đã đón Đoàn giáo viên người Việt Nam giảng dạy tiếng Việt tại nước ngoài đến tham quan, dự giờ và trao đổi nghiệp vụ tại Khoa. Đây là một trong những hoạt động quan trong nằm trong khóa “Tập huấn giảng dạy tiếng Việt cho giáo viên người Việt Nam ở nước ngoài” do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Các chuyên gia về phương pháp giảng dạy tiếng Việt của Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt được mời đặc trách về chương trình chuyên môn của khóa học này.

Đoàn giáo viên năm nay bao gồm gần 60 học viên đến từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Ban chủ nhiệm Khoa cùng các Trưởng Bộ môn và các thầy cô trợ lý đào tạo của Khoa VNH&TV đã có mặt để làm việc và trao đổi nghiệp vụ với đoàn. Buổi làm việc diễn ra trong không khí đầm ấm với màn giao lưu văn nghệ giữa đoàn học viên với các giảng viên, sinh viên trong Khoa.

vsl20160815-1

vsl20160815-8

vsl20160815-9

vsl20160815-10

vsl20160815-2

Nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Thiện Nam đã giới thiệu về Khoa cũng như chặng đường giảng dạy tiếng Việt tới các thầy cô trong đoàn. Ngay sau phần giới thiệu, các thầy cô đã có một buổi trao đổi các thông tin về chương trình đào tạo ngắn hạn, cử nhân và sau đại học tại Khoa. Tất cả các thắc mắc của thầy cô như: hồ sơ, thủ tục, thời gian, học phí và chương trình v.vv… đều đã được thầy Trưởng khoa cùng các trợ lý giải thích ngắn gọn và rõ ràng.

vsl20160815-3

vsl20160815-4

Buổi làm việc tiếp tục với phần quan trọng nhất là dự giờ giảng tại lớp học. Đoàn giáo viên đã chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm vào dự giờ giảng tại một lớp riêng trong thời gian một tiết học. Các lớp học có trình độ và đặc điểm rất khác nhau đã mang đến cho các học viên cái nhìn trực quan phong phú và góp phần tích lũy thêm kinh nghiệm giảng dạy của mình.

vsl20160815-5

vsl20160815-6

Kết thúc buổi làm việc, các thầy cô trong đoàn cùng tham khảo và sưu tầm những giáo trình dạy tiếng Việt của các tác giả trong Khoa đã viết trong nhiều năm. Đây sẽ là nguồn tư liệu quý báu để các học viên có thể tham khảo khi trở về nước tiếp tục công việc giảng dạy tiếng Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published.