Chào K64

Chào K64

Sáng 4/10/2019, tại hội trường lớn nhà B7Bis, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt đã tổ chức lễ Khai giảng chào đón các sinh viên năm thứ nhất – K64. Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo giảng viên, cán bộ Khoa và tân sinh viên. Với 97 sinh viên Việt Nam và 11 sinh viên quốc tế, K64 là khóa đông nhất trong lịch sử tuyển sinh của Khoa. Đây là cơ hội quý giá để các thầy cô giao lưu với sinh viên, đồng thời, giúp tân sinh viên có những hiểu biết cơ bản về truyền thống của Khoa, về Ngành học, về các thầy cô giáo và có một kế hoạch rõ ràng cho 4 năm học phía trước.

Trong phần đầu, sau các tiết mục văn nghệ khởi động của các anh chị K63, PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam đã phát biểu chúc mừng K64 vừa chính thức bước vào ngôi nhà Việt Nam học và bày tỏ sự kì vọng của các thầy cô giáo đối với sinh viên khóa mới. Tiếp theo, sinh viên đã được xem một bộ phim tài liệu về Khoa và được nhận những món quà đặc biệt. Ngoài việc mỗi người đều được Khoa tặng quà lưu niệm và hỗ trợ tiền ăn trưa, các bạn có hoàn cảnh khó khăn và có điểm đầu vào cao nhất còn được nhận những phần thưởng động viên từ Ban chủ nhiệm.

Trong phần sau của chương trình, các thầy cô giáo đã có những chia sẻ ngắn gọn nhằm định hướng việc học tập, nghiên cứu và sinh hoạt ngoại khóa cho tân sinh viên. Mở đầu, TS. Nguyễn Thị Phương Anh – Phó Trưởng Khoa giới thiệu về các đặc trưng của ngành Việt Nam học. Sau đó, TS. Đặng Hoài Giang trình bày các chiến lược mà sinh viên cần chuẩn bị cho ngày ra trường, TS. Phạm Thùy Chi chia sẻ các chương trình học bổng của Khoa và của Đại học Quốc gia, TS. Vũ Lan Hương trao đổi các kinh nghiệm giao lưu với sinh viên quốc tế và cuối cùng, ThS. Vũ Thị Xuyến giới thiệu về các vấn đề học vụ. Định hướng của các thầy cô đã thực sự giúp sinh viên “khai thông” lo lắng, băn khoăn và có một cảm hứng mới, động lực mới để yên tâm học tập, nghiên cứu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.