Bế giảng Khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Home / Tin tức / Đào tạo & Nghiên cứu / Bế giảng Khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài
Bế giảng Khóa học Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài

Chiều 22/6/16, Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt tổ chức Lễ Bế giảng Khóa học ngắn hạn “Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài”. Đây là khóa thứ hai do Khoa tổ chức đào tạo chính thức, được Trường Đại học Khoa học Xã hội &Nhân văn, ĐHQGHN cấp chứng chỉ.

Với 12 chuyên đề, Khóa học cung cấp cho người học những tri thức cần thiết, cơ bản nhất mà một giáo viên dạy tiếng Việt cho người nước ngoài cần phải có: Tri thức về ngôn ngữ và ngôn ngữ học, tri thức về các phương pháp dạy tiếng và phương pháp giảng dạy tiếng Việt, tri thức về tiếng Việt (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) theo hướng thực hành, tri thức về các kỹ năng giảng dạy, tri thức về văn hóa và đa văn hóa, dự giờ lớp sinh viên quốc tế, thực tập dạy theo nhóm…

Khóa học có 29 học viên, đến từ nhiều cơ quan, trường đại học, địa phương. Có học viên từ Thái Nguyên xuống, có học viên từ An Giang ra, lại có học viên từ Pháp về và sau khi thi xong các học phần, chưa kịp nhận chứng chỉ thì đã phải quay lại Pháp ngay do yêu cầu của công việc.

ảnh 2

ảnh 1

Hiệu trưởng Nhà trường – PGS.TS. Phạm Quang Minh – đã tới dự buổi lễ, phát biểu và trao chứng chỉ cho các học viên. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh nhấn mạnh, “Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt là cái nôi đào tạo tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài lâu đời nhất và nhiều kinh nghiệm nhất ở Việt Nam. Khoa có thể tự hào là nơi đã đào tạo được nhiều người nước ngoài rất giỏi tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, trong đó có hơn 10 cựu sinh viên đã, đang là Đại sứ các nước tại Việt Nam. Các học viên lựa chọn nơi này để học về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài là đã chọn rất trúng địa chỉ. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh cũng hy vọng các khóa học như thế này sẽ được mở liên tục và chương trình đào tạo ngày càng đa dạng, gắn liền với thực tiễn và hiệu quả”.

Các học viên đều phản hồi rất tích cực về khóa học và mong có được nhiều thời gian thực tập hơn nữa ở Khoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.